Thủ tướng hội kiến nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản
(PL)- Ngày 2-3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã hội kiến với nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản đang thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, chinhphu.vn đưa tin.

Tại buổi hội kiến (ảnh), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhà vua Nhật Bản bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam-Nhật Bản trong những năm qua. Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam coi đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng hội kiến nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản - ảnh 1

Nhà vuahoàng hậu Nhật Bản xúc động trước sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của lãnh đạo, nhân dân Việt Nam; cảm ơn nhân dân Việt Nam đã bảo tồn và giữ gìn các di tích của Nhật Bản tại Hội An, hỗ trợ trong việc khắc phục hậu quả động đất sóng thần tại Nhật Bản năm 2011.

Cuối buổi tiếp, Thủ tướng trân trọng mời các thành viên hoàng gia Nhật Bản thăm Việt Nam dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản vào năm 2018 và bày tỏ mong muốn sớm được gặp lại nhà vua và hoàng hậu trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản trong thời gian tới.

AS