Thủ tướng kết thúc chuyến dự lễ đăng quang nhà vua Nhật Bản
(PL)- Ngày 23-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự lễ đăng quang của nhà vua Nhật Bản Naruhito.

Nhân dịp này, gặp nhà vua Naruhito, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nồng nhiệt chúc mừng và tin tưởng rằng dưới sự trị vì anh minh của nhà vua và hoàng hậu, Nhật Bản sẽ bước vào thời kỳ mới Lệnh Hòa phát triển thịnh vượng.

Thủ tướng kết thúc chuyến dự lễ đăng quang nhà vua Nhật Bản - ảnh 1
Nhà vua Nhật Bản Naruhito đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cũng chia sẻ và bày tỏ cảm thông sâu sắc với người dân Nhật Bản về những thiệt hại nặng nề do cơn bão Hagibis gây ra; mong muốn “nhà vua quan tâm, ủng hộ để quan hệ Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới”.

Việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ đăng quang của nhà vua Nhật Bản Naruhito thể hiện Việt Nam mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà vua mới và hoàng gia Nhật Bản; tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản, vì hòa bình, phồn vinh, hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

(Theo TTXVN)