Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Giảm tải, nâng cao chất lượng điều trị
(PL)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày 22-3 tại buổi lễ tổng kết Dự án cải tạo mở rộng BV Thống Nhất giai đoạn 1 và khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế cần có chương trình truyền thông cụ thể những gì mà bạn bè quốc tế đánh giá cao, người nước ngoài đến học tập nhưng người dân lại chưa rõ. “Làm sao để giảm bớt người dân ra nước ngoài điều trị, giảm bớt tốn kém... Nhiều khi kỹ thuật đó ở nước ngoài không bằng trong nước” - Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Giảm tải, nâng cao chất lượng điều trị - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao BV Thống Nhất. Ảnh: TÙNG SƠN

Thủ tướng lưu ý BV Thống Nhất ngoài nhiệm vụ chăm lo sức khỏe, khám chữa bệnh cho cán bộ Đảng, Nhà nước cũng đồng thời khám, chữa bệnh cho nhân dân khu vực phía Nam. Bệnh viện luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, đạo đức phục vụ và chất lượng khám, chữa bệnh. Ngoài ra, thực hiện tốt nhiệm vụ góp phần đào tạo đội ngũ thầy thuốc giỏi cho bệnh viện tuyến dưới… Về trang thiết bị, Chính phủ và Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện cho bệnh viện phát triển.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhắc nhở lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo các địa phương, việc giảm quá tải bệnh viện phải đi liền với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh…

DUY TÍNH