Thủ tướng chúc mừng đại sứ về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ của mình, đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hai nước như hai bên có nhiều chuyến thăm cấp cao lẫn nhau, kim ngạch thương mại song phương đạt khoảng 4 tỉ USD…

Thông báo việc Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào chiều 12-11, Thủ tướng cho rằng đây sẽ là thời cơ thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Với việc nhiều người dân Việt Nam hâm mộ bóng đá Brazil, Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2019.

Cám ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao bày tỏ thời gian ở Việt Nam là thời gian đẹp nhất, để lại tình cảm đặc biệt đối với ông.

Tin tưởng quan hệ hai nước sẽ phát triển hơn nữa, đại sứ khẳng định Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Brazil và mong muốn khi trở về Brazil sẽ được đón Thủ tướng cũng như các nhà lãnh đạo Việt Nam sang thăm.