Thủ tướng tiếp đại sứ Úc
(PL)- Chiều 25-6, tiếp Đại sứ Úc Craig Chittick đến chào từ biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động của Đại sứ Craig Chittick đã để lại nhiều dấu ấn khi kim ngạch thương mại song phương trong ba năm qua đều tăng trưởng trung bình mỗi năm khoảng 17%.

Thủ tướng nhìn nhận Đại sứ Craig Chittick là một trong những đại sứ xuất sắc nhất mà ông từng gặp. Trong nhiệm kỳ ba năm tại Việt Nam, đại sứ đã tích cực thúc đẩy hợp tác hai nước trong nhiều lĩnh vực, không chỉ trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, an ninh-quốc phòng mà còn hợp tác về chính phủ điện tử, đào tạo cán bộ.

Về lĩnh vực ODA, Đại sứ Craig Chittick cho biết sắp tới Úc sẽ có điều chỉnh để phục vụ tốt hơn mong muốn của Việt Nam như hỗ trợ xây dựng chính phủ điện tử, đào tạo cán bộ. Ông cũng hy vọng đại sứ mới sẽ biết điều gì Việt Nam cần nhất để có thể hỗ trợ.

Đánh giá cao ý kiến của đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ hai bên có niềm tin rất tốt về nhau. Hoạt động của Đại sứ Craig Chittick đã để lại nhiều dấu ấn với những đóng góp hết sức thiết thực.

Thủ tướng mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương.

(Theo chinhphu.vn)