Thủ tướng tiếp thủ hiến bang Thuringen, CHLB Đức

(Theo chinhphu.vn)
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/4/2019 - 04:50

(PL)- Chiều 8-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bodo Ramelow, Thủ hiến bang Thuringen, CHLB Đức.

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng đoàn tháp tùng của thủ hiến có đông đảo doanh nghiệp (DN) Đức. Thủ tướng nêu rõ quan hệ Việt Nam-Đức là đối tác chiến lược, do đó quan hệ giữa các bang của Đức với Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng. 

Thủ hiến B. Ramelow cám ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian đón tiếp; bày tỏ đến Việt Nam là đến với những người bạn thân thiết, được đón tiếp hết sức nồng hậu. Quan hệ hai nước nói chung, Việt Nam với bang Thuringen nói riêng có sự giao lưu chặt chẽ từ xưa tới nay. Người Việt Nam sinh sống ở bang rất chăm chỉ, cần cù, thông minh, hòa nhập xã hội sở tại. 

Thủ tướng tiếp thủ hiến bang Thuringen, CHLB Đức - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bodo Ramelow, Thủ hiến bang Thuringen,  Cộng hòa Liên bang Đức. Ảnh: TTXVN

Ông cho biết đây là đoàn DN của bang lớn nhất từ trước tới nay thăm Việt Nam. Trong đoàn DN sang Việt Nam lần này có rất nhiều DN muốn mở rộng làm ăn lâu dài với Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ấn tượng về nội dung hợp tác phong phú của đoàn với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương Việt Nam trong chuyến thăm này. Thủ tướng tin tưởng rằng trên nền tảng đối tác chiến lược Việt Nam-Đức, nỗ lực của cá nhân thủ hiến, quan hệ hai bên sẽ phát triển mạnh mẽ. Các địa phương Việt Nam đều mong muốn tăng cường hợp tác với các nước châu Âu, trong đó có Đức. 

(Theo chinhphu.vn)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.