Thủ tướng Trudeau tới TP.HCM sáng nay trong ngày thứ hai của chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ông đã tới thăm Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM trước khi tới thăm và trò chuyện với các sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng.
Ông Trudeau dừng chân trong ít phút tại một quán cà phê ở quận 1. Ông dùng cà phê và trò chuyện vui vẻ với ông Nguyễn Công Hiệp, nhân viên lâu năm tại Tổng lãnh sự quán Canada. Ông Hiệp là tài xế của tổng lãnh sự quán và là một trong những người làm từ những ngày đầu cơ quan đại diện ngoại giao của Canada được thành lập.
Trong chiều nay, Thủ tướng Trudeau sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Thủ tướng Trudeau ngồi cà phê vỉa hè Sài Gòn - ảnh 1
Thủ tướng Trudeau tại quán cà phê ở TP.HCM. Ảnh: NHẬT NGUYÊN

Thủ tướng Trudeau ngồi cà phê vỉa hè Sài Gòn - ảnh 2
Ông Trudeau từng đến Việt Nam năm 1995 khi còn là sinh viên. Ảnh: NHẬT NGUYÊN

Thủ tướng Trudeau ngồi cà phê vỉa hè Sài Gòn - ảnh 3
Đây là lần đầu tiên ông Trudeau thăm chính thức Việt Nam trên cương vị thủ tướng Canada.

Ngày 8-11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Trudeau theo nghi thức cấp nhà nước. Hai bên đã ra tuyên bố chung thiết lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Canada. Sự kiện này đánh dấu việc Việt Nam hoàn tất thiết lập khuôn khổ quan hệ đối tác với tất cả nước G7.
Thủ tướng Canada cũng đã dành thời gian tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đây là lần đầu tiên ông Trudeau thăm chính thức Việt Nam trên cương vị thủ tướng Canada. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhà lãnh đạo, ông từng tới Việt Nam vào năm 1995 khi còn là sinh viên.
Ông Trudeau là thủ tướng Canada thứ hai thăm chính thức Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ năm 1973.