Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm mua thiết bị y tế phòng dịch

PV

PV

1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 11:50

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành khẩn trương rà soát, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc chữa bệnh… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt là các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất… nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm.

Trên cơ sở đề nghị của Bộ Công an, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo như trên.

Sau khi Bộ Công an khởi tố, bắt giam bảy người ở CDC Hà Nội, một số địa phương đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, giải trình việc mua sắm thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó có chuyện giá cả các thiết bị y tế mà các địa phương mua sắm chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

PV

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.