Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện nay đã có 3 người chết, 8.180 ngôi nhà bị ngập sâu 0,2-0,4 m và hàng ngàn hecta hoa màu bị hư hại.
Trường hợp mới nhất là anh Nguyễn Văn Bình (22 tuổi, ở xã Phú Đa, huyện Phú Vang) vào chiều 16-12, khi đi làm nghề cá thì bị điện giật, rơi xuống sông dẫn đến tử vong.
Trước đó có hai người bị nước lũ cuốn trôi là ông Phạm Minh Trí (40 tuổi, trú xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà), khi đi chăn bò thì bị nước lũ cuốn trôi, dẫn đến tử vong; Em Hoàng Thế Ái (học sinh lớp 7, tại phường Hương Chữ, TX Hương Trà) vào chiều 15-12, trên đường đi về nhà qua đoạn cầu Cừa không may bị trượt ngã, bị nước lũ cuốn trôi, mất tích. Hiện đang được lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm em Ái.

Thừa Thiên-Huế: Có 3 người chết trong lũ - ảnh 1
Nước ngập sâu, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Ảnh: NGUYỄN DO

Toàn tỉnh có khoảng 8.180 ngôi nhà bị ngập. Nước lũ lên cao đã làm hàng ngàn hecta hoa màu bị hư hại 100%. Tại cánh đồng hoa màu tại huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà, Phong Điền bị nước lũ ngập trắng đồng. Các loại hoa của người dân trồng để phục vụ tết Nguyên đán giờ đã bị hư hại, không thể trồng lại được vì tết đã đến gần.
Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra ba trận lũ liên tiếp, để sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống người dân, tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị Chính phủ, bộ, ngành Trung ương hỗ trợ gạo, lúa giống, thuốc xử lý môi trường...