Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 25/9/2014 - 07:55

(PL)- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ahn Chong Ghee đang ở Hà Nội để dự cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ lần thứ VIII Việt Nam - Hàn Quốc đã có buổi gặp Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vào chiều 24-9.
Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao sự có mặt của ông Ahn Chong Ghee tại cuộc họp liên chính phủ. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng sự kiện này sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện giữa hai nước. Phó Thủ tướng cũng cho biết chính phủ Việt Nam coi trọng Hiệp định Tư do thương mại giữa Hàn Quốc với ASEAN và đang chỉ đạo các bộ, ngành hoàn thiện cơ sở pháp lý để đàm phán.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định lập trường của chính phủ Hàn Quốc là tạo cân bằng cho cán cân thương mại giữa hai bên và sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn cho các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam. Ông Ahn Chong Ghee cũng mong muốn Việt Nam tạo điều kiện cho Hàn Quốc tham gia đầu tư hạ tầng năng lượng, nhất là năng lượng điện hạt nhân cũng như tạo điều kiện cho một số ngân hàng Hàn Quốc được mở chi nhánh tại Việt Nam…

N.ANH (Theo chinhphu.vn)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.