Thực nghiệm hiện trường vụ CSGT trạm Suối Tre bắn chết lãnh đạo
(PLO)- Ngày 20-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã đưa nghi can Ngô Văn Vinh, cựu đại úy cảnh sát giao thông quay lại trạm kiểm soát giao thông Suối Tre (thị xã Long Khánh) để thực nghiệm lại hiện trường nhằm mục đích làm sáng tỏ các tình tiết và phục vụ công tác điều tra.

Thực nghiệm hiện trường vụ CSGT trạm Suối Tre bắn chết lãnh đạo - ảnh 1
 

Các cơ quan chức năng đang tiến hành thực nghiệm hiện trường.

 

Tại trạm kiểm soát Suối Tre, lực lượng chức năng đã yêu cầu các nhân chứng mô tả lại chi tiết diễn biến từ hành động đến, lời nói vào thời điểm xảy ra xô xát giữa ông Sơn và Vinh trước trong và sau khi súng nổ. Thời gian thực nghiệm diễn ra trong khoảng hơn một giờ đồng hồ và tất cả đều được cơ quan chuyên môn quay phim, chụp ảnh lại.

Như đã đưa tin khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn, trạm Phó trạm cảnh sát giao thông Suối tre rủ một số người đến quán H.L ở thị xã Long Khánh (Đồng Nai) nhậu. Lúc này, đại úy Ngô Văn Vinh nghe có “sếp” Sơn đang nhậu cùng quán nên qua chào xã giao thì xảy ra mâu thuẫn.
Đến 17 giờ cùng ngày, khi ông Sơn cùng nhóm bạn về đến cơ quan thì lên phòng nghỉ để gặp Vinh và xảy ra xô xát. Vinh đã lấy súng bắn trúng ông Sơn và thượng úy Đoàn Thanh Phú. Hậu quả khiến thiếu tá Sơn tử vong, thượng úy Phú bị thương tích 15% (tạm thời), còn bản thân Ngô Văn Vinh bị đánh gây thương tích tỉ lệ 40% (tạm thời).
Ngày 26-8-2014, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh về tội giết người trong trạng thái bị kích động mạnh. Tuy nhiên sau đó, tòa đã quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND điều tra lại theo hướng Ngô Văn Vinh phạm tội giết người.

TIẾN DŨNG