Thủy điện Xayaburi có thể đe dọa an ninh lương thực hàng triệu dân

Thứ Ba, ngày 1/4/2014 - 04:20

(PL)- Theo thông tin từ Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF), ngày 31-3 tại Bangkok (Thái Lan).

Đại diện 39 tổ chức phi chính phủ đã ký vào bản tuyên bố chung phản đối việc tiến hành xây dựng đập thủy điện Xayaburi (Lào) trên dòng chảy chính của sông Mekong; đồng thời kêu gọi chính phủ Thái Lan hủy bỏ Thỏa thuận mua bán điện có liên quan đến dự án thủy điện gây tranh cãi này. Bản tuyên bố trên sẽ được đưa ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của Ủy ban sông Mekong diễn ra vào ngày 5-4 tại TP.HCM.

Bà Ame Trandem, Giám đốc Chương trình khu vực Đông Nam Á của Tổ chức Sông ngòi Quốc tế, cho rằng dự án Xayaburi nếu được thực hiện sẽ làm tiếng nói của Ủy ban sông Mekong mất trọng lượng, đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và độ màu mỡ của sông này và vùng đồng bằng châu thổ, đe dọa an ninh lương thực của hàng triệu người dân.

TRÀ PHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Bức tranh chống dịch COVID-19 từ Tây sang Đông

(PLO)- Các nước châu Á tiếp tục chứng kiến tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi châu Âu và Mỹ tập trung đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng đại trà vaccine ngừa dịch. 

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.