Tiền Giang: Sơ tán hàng ngàn hộ dân tránh bão số 9
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đã đi thị sát và kiểm tra trên toàn tuyến đê xung yếu ven biển của tỉnh.

200 cán bộ, chiến sĩ thuộc BCH Quân sự tỉnh Tiền Giang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang và Huyện đội Gò Công Đông đã có mặt để hộ đê Gò Công, bảo vệ những đoạn đê xung yếu ven biển của tỉnh. Chiều 24-11, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang cho biết thông tin trên.

Tiền Giang: Sơ tán hàng ngàn hộ dân tránh bão số 9 - ảnh 1
Lực lượng quân đội dùng bạt trải vào những đoạn bị sạt lở và dùng bao cát và đá dằn lên trên.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang cho hay đê biển Gò Công dài khoảng 21 km. Trong đó, bốn đoạn dài khoảng 200 m đang bị xâm thực vào tới chân đê. Đây là những điểm xung yếu nhất cần phải bảo vệ khi bão uy hiếp tuyến đê này. Lực lượng quân sự đã dùng bạt trải vào những đoạn bị sạt lở và dùng bao cát và đá dằn lên trên.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đã đi thị sát và kiểm tra trên toàn tuyến đê xung yếu ven biển của tỉnh.

Còn theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Gò Công Đông, chiều cùng ngày, huyện đã cơ bản sơ tán dân bước 1 với khoảng 1.513 hộ. Các hộ phải sơ tán là những hộ dân thuộc các xã  xã Tân Thành, Tân Điền, Tăng Hòa, Phước Trung, TT Vàm Láng, Tân Phước và Gia Thuận.

Tại huyện Tân Phú Đông, công tác di dời dân bước 1 cũng cơ bản hoàn thành. Hiện huyện đã sơ tán 1.452 hộ, huy động 11 xe khách để khi cần thiết sẽ di dời dân bước 2, chằng néo 466 căn nhà không an toàn…

Hình ảnh lực lượng quân sự Tiền Giang có mặt để hộ đê Gò Công, bảo vệ những đoạn đê xung yếu ven biển của tỉnh và kêu gọi dân sơ tán đến nơi an toàn: 

Tiền Giang: Sơ tán hàng ngàn hộ dân tránh bão số 9 - ảnh 2
Tiền Giang: Sơ tán hàng ngàn hộ dân tránh bão số 9 - ảnh 3

Tiền Giang: Sơ tán hàng ngàn hộ dân tránh bão số 9 - ảnh 4Công tác hộ đê và di dời dân được liên tục thông báo. 

TÂN THÀNH