Tiếp tục nâng cao hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào

AT

AT

1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 16/5/2016 - 04:25

(PL)- Chiều 15-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Thủ tướng CHDCND Lào Thongloun Sisoulith.

Theo VOV, để phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục nâng cao chất lượng hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại và đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều tăng 20% trong năm 2016. Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng làm tất cả gì có thể cho sự phát triển của nước Lào.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith khẳng định luôn coi trọng mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam. Chuyến thăm lần này nhằm góp phần triển khai cụ thể những tuyên bố chung, thỏa thuận đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước của hai nước thống nhất.

Cùng ngày, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Thongloun Sisoulith. Thủ tướng đề nghị Lào tiếp tục phối hợp chặt chẽ để bảo đảm đoàn kết và duy trì lập trường chung của ASEAN trong vấn đề biển Đông; góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không. Sau hội đàm, Thủ tướng Chính phủ hai nước đã chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện giữa các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam và Lào.

AT

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.