(PL)- Ngày 27-12, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP tiêu hủy 2.000 kg sản phẩm, gồm 15 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty TNHH Hotel Students. 

Ban quản lý An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt công ty này 114,5 triệu đồng, buộc ngưng hoạt động, tiêu hủy toàn bộ lô hàng sai phạm. Các sản phẩm bị tiêu hủy được ghi nhãn là dầu gấc, tinh chất nghệ nano, omega, collagen, viên Gelatin… được sản xuất tại 46A Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo an toàn thực phẩm; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (bảo quản thành phẩm chung với bao bì). Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, niêm phong tạm giữ toàn bộ nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và toàn bộ thành phẩm để xử lý theo quy định. Các sai phạm của công ty được xác định gồm: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

NGUYÊN HÀ