Tiêu hủy hơn 10 tấn sản phẩm của URC
(PLO)- Lô hàng chủ yếu là sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 đã được bàn giao cơ sở xử lý chất thải của Công ty CP Đầu tư phát triển công nghiệp và môi trường Việt Nam để tiêu hủy.

Chiều 31-5, sau khi thu hồi lô sản phẩm thực phẩm không đạt chất lượng (chủ yếu là lô sản phẩm Trà xanh hương chanh C2 (NSX 4-2-2016 – HSD 4-2-2017), với sự chứng kiến của đoàn thanh tra của Bộ Y tế, đại diện Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an), Công ty TNHH URC Hà Nội đã bàn giao toàn bộ lô hàng này cho cơ sở xử lý chất thải của Công ty CP Đầu tư phát triển công nghiệp và môi trường Việt Nam (Hưng Yên) để tiêu hủy theo quy định. Tổng số sản phẩm đem đi tiêu hủy khoảng hơn 10 tấn.

Tiêu hủy hơn 10 tấn sản phẩm của URC - ảnh 1
Sản phẩm trà xanh C2 và Rồng Đỏ của Công ty TNHH URC. Ảnh minh họa

Theo quy trình, sau khi tiếp nhận lô hàng không đạt, bộ phận kỹ thuật của cơ sở xử lý chất thải đã cho sản phẩm vào máy để tách vỏ và nước ra riêng biệt. Riêng vỏ chai sau khi tách riêng được làm sạch đạt tiêu chuẩn quy định rồi tái chế. Đối với phần nước sau khi được tách ra khỏi vỏ được xử lý tại trạm xử lý nước thải lỏng theo đúng quy định về môi trường hiện hành.

Đ.MINH