Chiều tối 12-8, tin từ UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết thi thể hai du khách mất tích trong vụ tắm biển sáu người chết và mất tích đã được tìm thấy cách xa hiện trường nhiều cây số.

Thi thể nạn nhân tấp vào bờ biển thôn Thanh Phong, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam.

Tìm thấy hai thi thể du khách mất tích ở biển Bình Thuận  - ảnh 1
Cấp cứu các nạn nhân.

Thông tin bước đầu, nạn nhân là anh Hồ Duy Phương (27 tuổi) ngụ Quảng Nam. Đến khoảng 18 giờ 20 tối nay, thi thể của nạn nhân Mai Hữu Thoại (26 tuổi) cũng vừa được tìm thấy tại bờ biển Tam Tân, xã Tân Tiến, La Gi.

Báo cáo nhanh của UBND thị xã La Gi cho biết khoảng 11 giờ ngày 10-8, đoàn khách hơn 300 người do Công ty SRITHAI Bình Dương tổ chức tour du lịch tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến.

Đến chiều một số du khách xuống tắm biển và bị nước cuốn trôi. Lúc này nhiều nhân viên của resort lao xuống ứng cứu. Hơn 10 người được cứu đưa lên bờ, tình cảnh lúc đó rất hoảng loạn bởi cả những người tham gia cứu hộ cũng gặp nạn do sóng quá lớn, nhồi liên tục.

Ngoài ba du khách nữ tử vong gồm: Chị Bùi Lương Hoa, Đoàn Tuyết Hồng Loan, Nguyễn Thị Ngà (cùng 23 tuổi, công nhân tại Bình Dương) còn có ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, nhân viên bảo vệ resort Đất Lành, người tham gia cứu hộ). Ông Tâm lúc đó có mang áo phao nhưng do sóng lớn giật phăng áo và gặp nạn. Ngoài ông Tâm thiệt mạng còn có hai nhân viên của resort Đất Lành tham gia cứu hộ và cũng bị thương là anh Trương Minh (31 tuổi) và Văn Duy Trường (29 tuổi).

Anh Long (một ngư dân ở thị xã La Gi, người tham gia ứng cứu) cho biết thời điểm trên sóng biển rất lớn, nước xoáy. Đang ngồi uống nước với người thân tại resort Đất Lành, thấy nhóm du khách khoảng 9-10 người chuẩn bị xuống biển, anh Long đã lên tiếng cảnh báo cho biết rất nguy hiểm nhưng những du khách này vẫn bất chấp.

“Khi phát hiện họ bị cuốn trôi, tôi là người ứng cứu đầu tiên và phải bơi ra khoảng 150 m mới tiếp cận được. Tiếc là sóng quá lớn, nước xoáy nên tôi chỉ cứu được một nam du khách lên bờ và đuối sức, không thể tham gia cứu thêm được người nào nữa” - anh Long cho biết.

Tìm thấy hai thi thể du khách mất tích ở biển Bình Thuận  - ảnh 2
Đám tang ông Nguyễn Minh Tâm.

Trao đổi với PLO, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi, cho biết UBND thị xã La Gi đã tổ chức khen thưởng cho năm nhân viên bảo vệ của resort Đất Lành và một người dân tham gia cứu người, trong đó có hai người bị thương và truy tặng giấy khen cho bảo vệ Nguyễn Minh Tâm đã thiệt mạng.

Chính quyền địa phương cũng vừa tập hợp hồ sơ gởi Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Thuận để đề nghị Trung ương truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho anh Nguyễn Minh Tâm, đồng thời đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khen thưởng đột xuất cho các cá nhân đã có thành tích cứu các nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm.

Theo ông Nhân hai thi thể vừa tìm được, UBND thị xã La Gi sẽ hỗ trợ phương tiện đưa về với gia đình.