Trao đổi với PLO chiều 6-8, ông Lữ Văn Hà, Phó Bí thư Đảng ủy xã Na Mèo, cho biết các lực lượng tìm kiếm vừa tìm thấy thi thể em Hà Văn Quỳnh (10 tuổi), ngụ bản Sa Ná (Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa).

Tìm thấy thi thể bé 10 tuổi trong gia đình 6 người mất tích - ảnh 1
Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể em Hà Văn Quỳnh trên suông Luồng. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Theo ông Hà, em Quỳnh bị mất tích trong trận lũ dữ kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 3-8 tại xã Sa Ná cuốn theo hàng chục ngôi nhà và nhiều người mất tích. Em là một trong những thành viên trong gia đình có sáu người mất tích. 

Đến nay gia đình anh Hà Văn Vân vẫn còn năm người thân mất tích là bố anh Vân Hà Văn Tiểu, mẹ Hà Thị Thắm, chị Hà Thị Vững, vợ Vi Thị Sống và Hà Văn Chấn (bảy tuổi).

Cũng theo ông Hà, đến nay tại Sa Ná đã tìm thấy hai thi thể là Lò Thị Quản (36 tuổi) và em Quỳnh. Hiện nay, Sa Ná vẫn còn tám người mất tích và lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm dọc sông Luồng và suối Son nơi xảy ra trận lũ kinh hoàng trước đó.

Trước đó, chia sẻ về nỗi đau mất mắt không thể nào bù đắp nổi, anh Hà Văn Vân vừa trở về nhà sau khi nghe tin lũ dữ cuốn cả gia đình mình là cha mẹ, chị, vợ và hai con trai mất tích vào rạng sáng 3-8. Ánh mắt anh vô vọng chờ đợi người thân trở về sau ba ngày mất tích...

Anh Vân kể sáng 2-8, anh tạm biệt gia đình về TP Thanh Hóa làm thuê kiếm sống, vậy mà hôm nay cả gia đình anh đã không còn thấy nữa. Hôm đó cha anh còn chở anh ra QL217 để về TP Thanh Hóa.

"Tôi mới chỉ làm được một buổi chiều thì sáng hôm sau thức dậy đã nghe tin cả gia đình bị lũ cuốn trôi. Tôi chết lặng người đi rồi tức tốc trở về nhà ngay trong sáng 3-8" - anh Vân nói.