(PL)- TAND quận 6 (TP.HCM) vừa hoãn xử vụ Ngô Duy Tôn Thất Nguyên Khôi bị truy tố về tội trộm cắp tài sản, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ lời khai của bị cáo về việc có đồng phạm.

Trước đó, tòa cũng đã từng đưa vụ án ra xét xử nhưng phải hoãn vì bị cáo nói bị đau đầu.

Theo cáo trạng, ngày 24-6-2013, khi đi ngang một quán cà phê trên đường Bà Hom, thấy một chiếc điện thoại iPhone đang sạc pin để trên bàn không ai trông coi, Khôi lẻn vào lấy. Sau đó, Khôi tìm đến một tiệm điện thoại nhờ chủ quán mở mã khóa với giá 50.000 đồng thì có hai thanh niên đến hỏi: “Có phải mày lấy trộm điện thoại này không?” rồi dẫn giải Khôi giao cho công an.

Tại tòa, Khôi khai khác với cáo trạng: “Hôm đó bị cáo rủ Hiền (người cùng làm thuê chung với Khôi - PV) đi uống cà phê. Thấy điện thoại đang sạc pin cách cánh cửa ra vào chừng 3 m, Hiền hỏi có lấy không, bị cáo đồng ý”. Khôi khẳng định lời khai tại tòa là chính xác, bằng chứng là sau khi lấy điện thoại xong, ông chủ nơi Khôi làm công cũng nhìn thấy Hiền cùng về chung với Khôi. Nhưng khi tòa công bố lời khai của người làm chứng, cũng giống như trong camera quán cà phê đã quay cho thấy chỉ có một mình bị cáo chứ không có ai đi cùng thì Khôi nói “không biết”...

NGÂN NGA