Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hội đàm Quốc vương Campuchia
(PL)- Chiều 25-2, ngay sau lễ đón chính thức tại chính điện hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Quốc vương Norodom Sihamoni khẳng định chuyến thăm này là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đúng vào dịp hai nước vừa tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot - Ieng Sary. Đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trên cả hai cương vị Tổng Bí thư và Chủ tịch nước. Quốc vương khẳng định nhân dân Việt Nam là người bạn vĩ đại và tin cậy của nhân dân Campuchia.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hội đàm Quốc vương Campuchia - ảnh 1
Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Đáp lời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chân thành cám ơn và đề nghị Quốc vương, chính phủ, Quốc hội và Thượng viện Campuchia tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, nhất là về địa vị pháp lý cho người gốc Việt, người Việt Nam sống và làm việc ở Campuchia có cuộc sống ổn định, thực sự yên tâm, lao động, sản xuất, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Campuchia, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

PX