Tổng bí thư, Chủ tịch nước tiếp đại sứ các nước trình quốc thư
(PLO)- Tổng bí thư, Chủ tịch nước trân trọng gửi lời thăm hỏi, lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất tới các vị lãnh đạo, các quý quốc mà các đại sứ đại diện.

Sáng 7-8, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nhiều nước đã trình quốc thư lên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp được bổ nhiệm làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Các đại sứ trình quốc thư đến từ Vương quốc Thái Lan, Vương quốc Saudi Arabia, Cộng hòa Colombia, Cộng hòa Kazakhstan, Úc, Vương quốc Maroc, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa Liên bang Đức và Malaysia.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước tiếp đại sứ các nước trình quốc thư - ảnh 1
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trình quốc thư lên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Sau lễ trình quốc thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đón các đại sứ, nhiệt liệt chào mừng các đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước tới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các vị đại sứ là cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước; khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tổng bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng rằng với sự đóng góp tích cực của các đại sứ, quan hệ giữa Việt Nam với các nước mà các đại sứ đại diện sẽ tiếp tục có những bước phát triển tốt đẹp trong thời gian tới.

(Theo TTXVN)