Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Canada
(PL)- Chiều 8-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang thăm chính thức Việt Nam nhân dịp dự Hội nghị cấp cao APEC.

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Justin Trudeau, coi đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Tổng Bí thư thông báo với Thủ tướng Canada về đường lối đổi mới, phát triển đất nước và chính sách đối ngoại của Việt Nam; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Canada.

Trước đó, chiều 8-11, sau lễ đón chính thức, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Canada - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo nhất trí thời gian tới hai bên sẽ phối hợp triển khai các nội dung trong khuôn khổ đối tác toàn diện như chính trị-ngoại giao, thương mại-đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục-đào tạo…

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn chính phủ và nhân dân Canada về sự ủng hộ quý báu dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Thủ tướng Canada chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho ông trong chuyến thăm Việt Nam. Bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, nhất là trong việc cải thiện, nâng cao đời sống cho đông đảo nhân dân những năm qua.

Ngày 4-11-2015, ông Trudeau chính thức nhậm chức Thủ tướng Canada ở tuổi 45. Ông là thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada (sau Thủ tướng Joe Clark, nhậm chức năm 1979 khi mới 43 tuổi).

VIẾT THỊNH – PV