Tổng Bí thư tiếp chủ tịch Hạ viện Australia
(PL)- Ngày 23-7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Tony Smith, Chủ tịch Hạ viện Australia, tới chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, theo chinhphu.vn.

Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith bày tỏ vui mừng khi được hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nêu ấn tượng tốt đẹp trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương Việt Nam-Australia trong thời gian qua, nhất là việc hai nước nâng quan hệ lên mức đối tác chiến lược.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chủ tịch Hạ viện Australia thăm Việt Nam vào thời điểm hai nước vừa nhất trí nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược.

Tổng Bí thư tiếp chủ tịch Hạ viện Australia - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith thăm chính thức Việt Nam. Ảnh : TTXVN

Tổng Bí thư cám ơn chính phủ Australia đã ủng hộ Việt Nam tranh cử vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, cám ơn và đánh giá cao sự phối hợp và ủng hộ của phía Australia đối với vai trò của Việt Nam trong ASEAN và khu vực, cũng như lập trường kiên định của Australia trong vấn đề biển Đông.

Tổng Bí thư đồng thời đề nghị hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các diễn đàn đa phương, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á cũng như biển Đông. 

Chủ tịch Hạ viện Australia chia sẻ và tán thành các nhận định và đánh giá của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về quan hệ giữa hai nước hiện nay, khẳng định lập trường nhất quán của Australia về vấn đề biển Đông là rõ ràng và phù hợp với lập trường và quan điểm của Việt Nam.

PV