Tổng cục Du lịch khuyến cáo sau vụ đoàn khách Việt bị đánh bom
(PLO)- Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện nhiều nội dung để đảm bảo an toàn.

Trước vụ việc đoàn khách du lịch Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập khiến ba du khách Việt Nam thiệt mạng, ngày 29-12, Tổng cục Du lịch đã có văn bản về việc đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch gửi tới các doanh nghiệp lữ hành quốc tế.

Theo đó, văn bản này yêu cầu các đơn vị nêu trên đang có đoàn khách du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với cơ quan chức năng, đối tác có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khác du lịch. Đồng thời lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách.

Đối với các doanh nghiệp đang khai thác điểm đến ở Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này. Cạnh đó, thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách nhu cầu du lịch trong thời gian tới.

Công văn của Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế quan tâm và nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung chỉ đạo trên. Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, du khách liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

VIẾT THỊNH