Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm chính thức Việt Nam từ 22-5
(PLO)- Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 25-5-2016.

Ngày 10-5, Bộ Ngoại giao đã ra thông cáo công bố chính thức thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Việt Nam.

Theo đó thông cáo cho biết: "Nhận lời mời của Lãnh đạo Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 25-5-2016".

Cùng ngày, thư ký báo chí Nhà Trắng đã công bố thông cáo chính thức về chuyến thăm Việt Nam và Nhật Bản của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama.

Thông cáo báo chí của Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama sẽ tới Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 21 đến 28-5 trong khuôn khổ chuyến công du thứ 10 của nhà lãnh đạo này tới châu Á.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam này, Tổng thống Obama sẽ có các cuộc gặp chính thức với các nhà lãnh đạo Việt Nam để thảo luận về quan hệ đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy hợp tác trên một loạt lĩnh vực, trong đó có kinh tế, giao lưu nhân dân, an ninh nhân quyền cũng như các vấn đề khu vực và thế giới cùng quan tâm.

Tại thủ đô Hà Nội, Tổng thống Obama sẽ có bài phát biểu quan trọng về quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Trong các cuộc gặp và tham dự sự kiện ở Hà Nội và TP.HCM, ông Obama sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay. 

V.THỊNH