Tổng thống Obama ghé quán trà đá trên đường ra sân bay
(PL)- Ngày 24-5, sau bài nói chuyện khoảng 30 phút tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, lúc 12 giờ 40 đoàn xe chở Tổng thống Hoa Kỳ và phái đoàn hướng về phía sân bay Nội Bài.

Tuy nhiên, trên đường ra sân bay, ông Obama đã bất ngờ dừng lại ở khu vực gần cổng chợ Mễ Trì Hạ trong ít phút. Đi cùng ông là đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, người đã cùng ông thưởng thức món bún chả vào ngày hôm trước.

Tổng thống Obama ghé quán trà đá trên đường ra sân bay - ảnh 1

Chị Thu Trà và người dân Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Obama chiều 24-5. Ảnh: Zing.vn

Lúc này trời Hà Nội vẫn đang đổ mưa. Tại đây, ông tỏ ra thân thiện khi liên tục cười nóibắt tay với một số người dân. Hình ảnh Tổng thống Hoa Kỳ trú mưa và bắt tay người dân đã được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Ông cũng tự tay cầm dù khi tiếp xúc với người dân.

Trước khi lên xe bắt đầu một lộ trình mới, ông vui vẻ mỉm cười chào hỏi một người dân bán trà đá ở Hà Nội. “Ông ấy hỏi tôi: “Ngoài bán nước, kẹo cao su,... chị còn bán thêm mặt hàng gì khác không?”. Sau đó ông mời tôi chụp chung bức ảnh làm kỷ niệm…” - chị Nguyễn Thu Trà, chủ quán trà đá nơi ông Obama ghé thăm, thuật lại.

VIỆT LINH