(PL)- Ngày 12-4, ông Nguyễn Hữu Cường, Bí thư phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang, Khánh Hòa), cho biết phường đã chỉ đạo đóng cửa cơ sở giữ trẻ tại gia  không phép của bà Nguyễn Thị Túy Phượng (6 Phạm Thị Bất, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang).

Đồng thời lập đoàn kiểm tra, đình chỉ các cơ sở giữ trẻ không phép trên địa bàn phường.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Khắc Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết vừa qua TP giao Phòng GD&ĐT lập đoàn thanh, kiểm tra các cơ sở mầm non ngoài công lập. Tuy nhiên đến phường Vĩnh Trường thì phường không cung cấp được danh sách các cơ sở ngoài công lập để kiểm tra. “Sáng thứ Hai (14-4), tôi sẽ họp với các ngành để có hướng xử lý vụ việc tại phường Vĩnh Trường” - ông Hà nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, chiều 11-4, gia đình cháu Phạm Thị Diệu (20 tháng tuổi) phát hiện cháu tử vong tại cơ sở giữ trẻ của bà Phượng. Nguyên nhân ban đầu có thể cháu rớt từ trên cao xuống gây chấn thương. Được biết cơ sở này tồn tại không phép đã hai năm. Sau vụ tai nạn, gia đình chủ cơ sở giữ trẻ đã đưa cho gia đình nạn nhân 5 triệu đồng để lo hậu sự. Thi thể cháu Diệu đã được gia đình đưa về quê Bình Định ngay trong tối 11-4.

         XUÂN PHƯƠNG