Hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về việc máy bay trực thăng phun khử khuẩn virus corona vào lúc 23 giờ 40 đêm nay tại TP.HCM.

Cụ thể, trên mạng xuất hiện dòng tin: “Tối nay từ 11 giờ 40 không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ virus corona…”. Dòng tin đồn này sau đó đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Phản hồi về vấn đề này, Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng khẳng định thông tin này là hoàn toàn không đúng, không có thật.

Với mục tiêu kiềm chế sự lây lan để sớm khống chế dịch bệnh COVID-19, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng cho đến hết ngày 1-8-2021 cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, triệt để thực hiện “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; người dân không nên ra khỏi nhà sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau (từ ngày 26-7 đến ngày 1-8), trừ 5 trường hợp theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, sáng 23-7, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TP.HCM và 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TP.HCM, trong thời gian 7 ngày.

Mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn. Đồng thời cũng chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19.