TP.HCM: Bến cảng, kho hàng cam kết không xếp quá tải
(PL)- Chiều qua (23-12), dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ GTVT và Sở GTVT TP.HCM, các đầu mối hàng hóa lớn (bến cảng, kho hàng…) và đại diện một số đơn vị vận tải ở TP.HCM đã ký cam kết không xếp, chở hàng quá tải.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã lập biên bản khoảng 11.300 trường hợp chở hàng quá tải với số tiền xử phạt gần 50 tỉ đồng. Tuy được đánh giá là địa phương nằm trong tốp xử phạt cao nhất nước (đứng đầu là Cần Thơ, Bình Phước rồi đến TP.HCM) song ông Phạm Quang Vinh, Tổng Cục phó Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho rằng tình trạng chở hàng quá tải vẫn diễn biến phức tạp nên đề nghị các đầu mối hàng hóa lớn cam kết không xếp hàng quá tải… Những bến cảng, kho hàng này khi đã cam kết mà bị phát hiện vi phạm lần thứ hai thì sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban An toàn giao thông TP.HCM, cho biết thêm trong năm 2015 sẽ mở rộng việc đưa cân kiểm tra tự động đặt trực tiếp dưới lòng đường ở các cửa ngõ TP. Việc này nhằm nâng cao hiệu quả kiểm tra, xử phạt xe quá tải.

 

M.PHONG