TP.HCM bổ sung gần 4 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số dạo

CÙ HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 15:55

(PLO)- Qua rà soát, các quận, huyện bổ sung 5.307 người bán vé số dạo chưa được đưa vào danh sách hỗ trợ.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết đến nay, nhiều đơn vị đã hoàn tất việc trao kinh phí hỗ trợ cho người bán vé số dạo bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo đó, đến ngày 10-4 đã trao kinh phí hỗ trợ cho 11.667/11.947 người bán vé số trên địa bàn TP.HCM.

Các quận 3, 5, 8, Bình Tân, huyện Nhà Bè chưa hoàn thành do địa bàn rộng, người bán vé số về quê hoặc trùng tên.

Ngoài ra, MTTQ Việt Nam 24 quận, huyện đã phối hợp với phòng LĐ-TB&XH tổ chức rà soát, bổ sung đề xuất chăm lo người bán vé số đợt 2. Theo đó, bổ sung 5.307 người với kinh phí chăm lo gần 4 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP.HCM, cho biết hiện có 23/24 quận, huyện thông báo bổ sung danh sách trường hợp bán vé số dạo trên địa. Trong đó, quận 11 báo số người bán vé số dạo không tăng thêm.

Ngoài việc chăm lo cho nhóm đối tượng trên, MTTQ TP đã phối hợp cùng chính quyền, ngành y tế các cấp chủ động, quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong phòng, chống, ứng phó với dịch COVID-19. Đồng thời, vận động chủ nhà trọ giảm giá cho thuê tiền phòng và giá thuê mặt bằng. Thống kê những điểm phát thức ăn, thực phẩm cho những hộ dân gặp khó khăn…

CÙ HIỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.