Chiều 24-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế-xã hội quý I và phương hướng quý II-2020 và nghe báo cáo tiến độ thực hiện 46 chương trình, đề án theo nghị quyết đại hội đảng bộ TP lần thứ X.

TP.HCM chuẩn bị đón 300 người về từ Mỹ - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tới đây sẽ đón 300 người về từ Mỹ. Ảnh: TTBC

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ngày 27-4 tới đây, TP.HCM sẽ đón 300 người từ Mỹ về. Vì vậy, ông yêu cầu các sở, ngành liên quan cần chuẩn bị phương án cách ly cụ thể.

"Khi những người này xuống máy bay sẽ mời về khu cách ly tập trung ngay. Trước mắt là như vậy, còn người Việt từ các nước khác về sẽ tiếp tục sau đó. Sở Y tế kết nối chặt chẽ với Bộ Y tế, nắm thông tin để chủ động ứng phó" - ông Phong nói.
Trước đó, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM chiều 22-4, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, yêu cầu 24 quận, huyện cùng các sở, ngành cần báo cáo với Sở Y tế và UBND TP.HCM về việc đánh giá toàn bộ tình hình phòng, chống dịch thời gian qua. Các sở, ngành cần sớm hoàn thiện bộ tiêu chí của từng lĩnh vực để vừa hoạt động sản xuất, kinh doanh, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
"Sắp tới nhiều chuyến bay quốc tế sẽ bay về TP.HCM, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cần tuân thủ chặt chẽ các quy định và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn" - ông Liêm nói.
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cũng cho biết những ngày qua, chuyến bay quốc tế tới TP.HCM chỉ có phi hành đoàn. Ngành y tế TP.HCM sẽ tập trung rà soát tại những địa điểm có nguy cơ bùng phát dịch tại nội ô như khu lưu trú công nhân, nhà máy, xí nghiệp.
"Dự kiến thời gian tới, các chuyến bay tới TP.HCM sẽ tăng cao. Sở Y tế cùng các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục giám sát, kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam từ nước ngoài về, người nước ngoài, người có tiếp xúc với người nước ngoài... Đây là biện pháp tối quan trọng để hạn chế tới mức thấp nhất nguồn lây nhiễm dịch xâm nhập từ bên ngoài" - ông Bỉnh nói.