TP.HCM: Gần 1.400 tỉ đồng chăm lo người dân dịp Tết
(PL)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị công tác chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân được thực hiện thiết thực, hiệu quả hơn trong năm tới.

Sáng 21-2, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã nghe báo cáo tình hình tổ chức chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn TP.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết TP đã tổ chức 50 đoàn đi thăm, chúc Tết các nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lão thành cách mạng và gia đình, mẹ Việt Nam anh hùng, các vị chức sắc tôn giáo, các hộ nghèo, người cao tuổi tròn 100 tuổi và trên 100 tuổi tiêu biểu, các bệnh viện, cơ sở điều trị nghiện ma túy, cơ sở bảo trợ xã hội. TP cũng đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hỗ trợ chăm lo các chiến sĩ, công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh, trẻ em nghèo, người khuyết tật vui xuân đón Tết…

“Dịp Tết vừa qua, TP đã thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách có công, chính sách xã hội, dân nghèo, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí hơn 1.388 tỉ đồng, tăng hơn 80 tỉ đồng so với Tết Đinh Dậu năm 2017” - ông Liêm nói.

Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, cùng với đó, các chương trình văn hóa-nghệ thuật được thiết kế, dàn dựng, tổ chức phục vụ đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của người dân TP và khách du lịch quốc tế. Hoạt động đường hoa, đường sách tiếp tục là điểm sáng, là sản phẩm đặc trưng của TP.HCM đón Tết truyền thống.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư cho biết người dân TP đã đón Tết Mậu Tuất năm 2018 trong không khí vui tươi, đầm ấm. Trong niềm vui đó có niềm vui về những thành tựu của đất nước, của TP.HCM đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí hoạt động hiệu quả, công tác thông tin tuyên truyền trong dịp Tết được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đánh giá công tác chăm lo Tết cho người dân đã được thực hiện chu đáo, thiết thực. Cùng với đó, an ninh trật tự, tình hình giao thông được đảm bảo. “Đây là những kết quả quan trọng để rút ra những bài học kinh nghiệm, giúp công tác chăm lo Tết nguyên đán những năm tiếp theo được triển khai hiệu quả hơn để người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh” - ông Cang nói.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao các sở, ban, ngành của TP trong việc thực hiện chăm lo Tết Mậu Tuất năm 2018. Trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp của TP đã phối hợp tốt để chăm lo Tết cho người dân, đã tạo được hình ảnh xã hội tốt.

Ông Nhân đề nghị Tết nguyên đán năm tới, các đơn vị cần lên kế hoạch kỹ hơn, tổ chức hiệu quả hơn các hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống của đất nước. “Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục đổi mới để công tác chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân được thực hiện thiết thực, hiệu quả hơn” - ông Nhân nói.

TÁ LÂM