TP.HCM lập các tổ bí mật để xử lý việc 'cưa đôi' của CSGT

LÊ THOA
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 25/2/2020 - 11:59

(PLO)- Công an TP.HCM lập các tổ công tác kiểm tra bí mật lực lượng CSGT tuần tra mặt đường để xử lý hành vi “cưa đôi”.
Sáng 25-2, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM do đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TP.HCM về việc thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn TP giai đoạn ngày 1-7-2013 đến 31-12-2019.

TP.HCM lập các tổ bí mật để xử lý việc 'cưa đôi' của CSGT - ảnh 1
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa bày tỏ băn khoăn về vấn đề tiêu cực trong lực lượng công an khi mức phạt tăng cao. Ảnh: L.THOA

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa nhìn nhận việc xử phạt vi phạm hành chính đòi hỏi vừa phải nhanh, phải nghiêm và phải đúng. Nhiều đại biểu Quốc hội đồng ý việc mức phạt tăng lên nhưng băn khoăn việc thực thi?
Đại biểu Nghĩa nêu: Liệu có việc “ăn chia” không và làm sao xử lý được. “Nhân dân đang lo ngại mức phạt tăng lên thì khó khăn trong quản lý tiêu cực…” - đại biểu Nghĩa nói.
Về việc này, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu (PV01 Công an TP), cho biết đối với lĩnh vực CSGT, Công an TP đã có nhiều biện pháp để phòng, chống tiêu cực như trang bị ghi âm, ghi hình khi thực thi nhiệm vụ; lập các tổ công tác theo dõi các tổ tuần tra, định vị khu vực tuần tra. Các vụ việc có phản ánh đều được tiếp nhận và xử lý khá nhanh.
Trung tá Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng phòng CSGT (PC08), cũng khẳng định: “Hiện nay Bộ Công an, Công an TP và kể cả Phòng PC08 cũng đã thành lập các tổ công tác mật phục đối với anh em tuần tra mặt đường, nếu như có hành vi “cưa đôi”, tổ công tác sẽ lập biên bản xử lý ngay”.

TP.HCM lập các tổ bí mật để xử lý việc 'cưa đôi' của CSGT - ảnh 2
Trung tá Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng phòng PC08, thông tin tại cuộc làm việc. Ảnh: L.THOA

Đại tá Dương Văn Phóng, Phó Giám đốc Công an TP, cũng nhấn mạnh rằng công tác phòng, chống tiêu cực luôn được Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP rất quan tâm.
Công an TP đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giáo dục, tăng cường kiểm tra, giám sát, mở đường dây nóng ở tất cả đơn vị thuộc Công an TP.

TP.HCM lập các tổ bí mật để xử lý việc 'cưa đôi' của CSGT - ảnh 3
Đại tá Dương Văn Phóng, Phó Giám đốc Công an TP, khẳng định công tác xử lý tiêu cực được thực hiện nhanh, đến nơi đến chốn. Ảnh: L.THOA

Đại tá Phóng cũng khẳng định công tác xử lý tiêu cực trong lực lượng của ngành công an được thực hiện đến nơi đến chốn, xử lý có trách nhiệm đối với thông tin người dân cung cấp, khảo sát hằng tháng, tùy theo mức độ vi phạm của lực lượng mà có xử lý thích hợp.
“Nếu có sự việc xảy ra thì chúng tôi xử lý rất nghiêm và rất nhanh, không để kéo dài” - Đại tá Phóng nhấn mạnh.

LÊ THOA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.