TP.HCM: Một đầu mối để tăng hiệu quả quản lý thực phẩm

Hiện nay TP đang lấy ý kiến của các sở Y tế, Công Thương, NN&PTNT và Tư pháp về quy chế tổ chức và hoạt động của BQL này. Sở Nội vụ TP.HCM cho biết như trên ngày 30-12.

Năm 2017, TP.HCM sẽ tăng cường giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ThS-BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế TP, trước đây TP có Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP (gồm ba sở Y tế, Công Thương, NN&PTNT) nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao. Do đó, TP đề xuất Chính phủ cho thành lập BQL ATTP để thu về một đầu mối quản lý công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Công việc trước mắt sau khi BQL ATTP ra đời là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chốt chặn ở các cửa ngõ để ngăn chặn thực phẩm bẩn đưa vào TP; tăng cường kiểm soát ATTP tại ba chợ đầu mối; truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm không an toàn…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm