TP.HCM: Người dân hết 'chôn chân' trên đường Kha Vạn Cân
(PLO)- Tình trạng kẹt xe kéo dài trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP.HCM) sẽ được xóa sổ khi đường Phạm Văn Đồng đoạn từ đường số 20 đến đường Hiệp Bình được đưa vào sử dụng vào sáng mai (28-9).

TP.HCM: Người dân hết 'chôn chân' trên đường Kha Vạn Cân - ảnh 1

1,5km đường Phạm Văn Đồng đang chờ thông xe vào ngày 28-9. Ảnh: MP

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, lâu nay đường Kha Vạn Cân luôn rơi vào tình trạng kẹt cứng, nhất là đoạn trước khu vực cá sấu Hoa Cà (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Nhiều nơi còn bị xuống cấp với nhiều ổ gà, đọng nước và người liên lục phải chịu trận, mất hàng giờ với “điểm nóng” này.

Gần đây, trong lúc dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, đoạn qua điểm kẹt xe này đang được hoàn thiện thì người dân khu vực đã “nhanh trí” mang các bục dắt xe để nhiều người đi đường thoát cảnh kẹt xe. Mức “phí” cho việc dắt xe qua bục là 2.000 đồng/lượt. Có người “thu nhập” một ngày hàng triệu đồng từ dịch vụ này.

TP.HCM: Người dân hết 'chôn chân' trên đường Kha Vạn Cân - ảnh 2

Các bục dắt xe được kê ra cho người dân thoát cảnh kẹt xe trên đường Kha Vạn Cân. Ảnh: MP 

Ngày 27-8, Sở GTVT thông báo, kể từ 9 giờ ngày 28-9 sẽ tiếp tục thông xe khoảng 1,5km đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ đường số 20 đến đường Hiệp Bình). Cũng từ thời điểm này, đường Kha Vạn Cân đoạn từ đường số 20 đến cầu Gò Dưa sẽ được đóng lại để thi công, sửa chữa. 

M.PHONG