TP.HCM sẽ có hướng dẫn về quản lý sử dụng xe điện cân bằng
(PLO)- UBND TP.HCM vừa có công văn yêu cầu các đơn vị, lực lượng liên quan tăng cường nhắc nhở người sử dụng xe trượt điện cân bằng trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, hạn chế tham gia lưu thông trên đường bộ.

Theo đó, UBND TP cho biết trong thời gian chờ Bộ GTVT có hướng dẫn về quản lý sử dụng xe trượt điện cân bằng lưu thông trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT phối hợp với Thường trực Ban An toàn giao thông TP, lực lượng TNXP thành phố và UBND các quận-huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là tại các khu vui chơi, giải trí.

Đồng thời nhắc nhở người sử dụng phương tiện “xe trượt điện cân bằng” cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và hạn chế tham gia lưu thông trên đường bộ để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông đô thị. 

TP.HCM sẽ có hướng dẫn về quản lý sử dụng xe điện cân bằng - ảnh 1
Nhiều thanh niên chơi xe điện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: LT

TP.HCM sẽ có hướng dẫn về quản lý sử dụng xe điện cân bằng - ảnh 2
Lực lượng trật tự đô thị quận 1 đang nhắc nhở người cho thuê xe điện cân bằng trên phố đi bộ. Ảnh: LT

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM cũng có bài viết “Dẹp loạn ‘xe điện’ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ”, phản ánh tình trạng xe điện gây mất an toàn và đã xảy ra nhiều vụ đụng người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nhưng việc xử lý gặp lúng túng. UBND quận 1 đã quyết định xử lý bằng cách tạm giữ phương tiện trong 10 ngày. 

LÊ THOA