TP.HCM tạm dừng thu phí xe máy từ 1-1-2016
(PLO)- Chiều 9-12, tại phiên thảo luận thông qua nghị quyết các tờ trình của UBND TP, 100% đại biểu có mặt tại nghị trường đã biểu quyết nhất trí thông qua nghị quyết về tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, việc tạm dừng thu phí xe máy trên địa bàn TP sẽ được thực hiện từ 1-1-2016 theo nghị quyết của Chính phủ. 

TP.HCM tạm dừng thu phí xe máy từ 1-1-2016  - ảnh 1
 Các đại biểu biểu quyết thông qua  nghị quyết tạm dừng thu phí đường bộ đối với xe máy, chiều 9-12. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, sáng 8-12, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa VIII, UBND TP đã trình HĐND TP tờ trình về tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn TP.

Việc tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ trên đầu phương tiện đối với xe máy kể từ 1-1-2016 đã được Chính Phủ đã thống nhất trong phiên họp thường kỳ tháng 9-2015 của Chính Phủ.

Cùng chiều, HĐND TP.HCM cũng đã thông qua 12 nghị quyết và tờ trình của UBND TP. Trong đó một số nội dung liên quan tới: mức thu lệ phí cấp giấy phép xây dựng, quy định một số mức chi cụ thể trong hòa giải ở cơ sở, kế hoạch đầu tư cơ bản năm 2016 về nguồn vốn ngân sách nhà nước của TP, quy định chế độ và công tác phí đối với công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận, danh mục các dự án cần thu hồi đất, phương án thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, chương trình hoạt động giám sát năm 2016,...

TÁ LÂM - LÊ THOA