TP.HCM thông thoáng ngày bão đến
(PLO)- Giờ tan tầm, một số tuyến đường ngày thường kẹt cứng nay thông thoáng lạ. Các em học sinh được nghỉ học, trời se se lạnh, người Sài Gòn co ro như thể miền Nam cũng có mùa đông.

Sáng sớm TP.HCM trời mưa phùn nhẹ. Khoảng 11 giời trưa mưa ngớt, nhiều tuyến đường ngày thường kẹt cứng như Nguyễn Xí (Bình Thạnh), Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh)… nay trở nên thông thoáng.

TP.HCM thông thoáng ngày bão đến - ảnh 1
TP.HCM bình yên trước ngày bão đến. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Thông tin học sinh được nghỉ học để tránh bão vừa được nhà trường, giáo viên thông báo qua điện thoại, đồng thời được dán ngay ngoài cổng trường để phụ huynh học sinh tiện theo dõi.

Tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Thủ Đức), sân trường vắng lặng chỉ có đàn bồ câu gật gù tản bộ. Bác bảo vệ kể chuyện, trường có hơn 2.000 học sinh, đầu tuần đông lắm, hôm nay học trò được nghỉ bão nên vắng hoe. “Cũng may mà bão không vào, TP.HCM chỉ bị ảnh hưởng thôi” - bác cười.

Trong quán cà phê nhỏ, người ta rôm rả nói về bão: “Nhỏ giờ đã thấy bão bao giờ đâu, cũng muốn nghía cái nhưng thấy bên Philippines chết mấy trăm người cũng sợ”.

Người dân TP.HCM tiếp nhận, cập nhật thông tin về bão từ rất nhiều nguồn: xe lưu động của các phường, tivi, các thiết bị điện tử di động nên nắm rất rõ về cơn bão.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, theo dự báo, từ trưa nay (25-12), vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm cả Côn Đảo) có gió mạnh dần lên cấp 8, sau tăng lên cấp 9-10, giật cấp 13. Trên đất liền gió giật trên cấp 10.

Khi quét qua các đảo Tiên Nữ, Trường Sa Đông, Trường Sa, Phan Vinh, Thuyền Chài, Đá Tây, Đá Lát, An Bang, bão cuốn gần 80 tấm pin năng lượng mặt trời, 90% cây cối bị đổ gãy. Một số téc nước sinh hoạt bị bật nắp; hệ thống vườn tăng gia ở các đảo bị sập, hư hỏng nặng. Hệ thống đèn chiếu sáng tại các đảo bị hư hỏng nặng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

TP.HCM thông thoáng ngày bão đến - ảnh 2
Thông báo nghỉ học được dán ngay trước cổng trường. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

TP.HCM thông thoáng ngày bão đến - ảnh 3

TP.HCM thông thoáng ngày bão đến - ảnh 4
Những con đường hôm nay thông thoáng lạ. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

TP.HCM thông thoáng ngày bão đến - ảnh 5
Sài Gòn se se lạnh. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

TP.HCM thông thoáng ngày bão đến - ảnh 6
Học sinh TPHCM được nghỉ học hai ngày, trường vắng hoe. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

TP.HCM thông thoáng ngày bão đến - ảnh 7

NGUYỄN TRÀ