TP.HCM tiếp tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản
(PL)- Theo TTXVN, trong khuôn khổ chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (gọi tắt chương trình tàu thanh niên) lần thứ 46 - năm 2019 (SSEAYP 2019) đang diễn ra tại TP.HCM từ ngày 10 đến 13-11, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã có buổi tiếp đoàn đại biểu tham gia chương trình.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, chương trình Tàu Thanh niên sẽ góp phần cho sự ổn định, hòa bình cho khu vực và thế giới.

SSEAYP 2019 với nhiều hoạt động phong phú, các chuyên đề thảo luận sâu sắc về các vấn đề được thanh niên các nước quan tâm, giúp ích cho sự phát triển của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ông Yamamoto Shigeki, Tổng điều hành chương trình Tàu Thanh niên, tin tưởng rằng dù có những tồn tại khác biệt về chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội, tôn giáo giữa các quốc gia nhưng với sự tham gia của những thủ lĩnh thanh niên xuất sắc của các quốc gia, chương trình sẽ góp phần đem lại sự hiểu biết lẫn nhau, cùng chung tay xây đắp nền hòa bình của khu vực và thế giới.

PV