TP.HCM tổ chức hội thảo quốc tế về ngập nước

Thứ Sáu, ngày 5/12/2014 - 01:40

(PL)- “Tính đến cuối năm 2013, TP xóa được 47/58 điểm ngập nhưng đến mùa mưa 2014 tái ngập 33 điểm.

 

Trong đó vùng trung tâm có 20 điểm”. Đây là thông tin trong thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín ngày 3-12 về tình hình ngập ở TP.

Theo thông báo, nguyên nhân tái ngập là do biến đổi khí hậu diễn ra nghiêm trọng và chế độ thủy văn diễn biến phức tạp. Ngoài ra, trên địa bàn TP còn phát sinh thêm 29 điểm ngập mới do ảnh hưởng thi công và mưa vượt tần suất.

Trước tình hình trên, UBND TP giao Viện Nghiên cứu Phát triển TP chủ trì phối hợp với Sở GTVT TP và các đơn vị liên quan trong tháng 12 này phải tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Thực trạng và giải pháp chống ngập cho TP”. Việc này nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia trong và ngoài nước để giải quyết vấn đề trên.

TRUNG THANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.