Trưa 7-9-2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn khẩn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

TP.HCM: Từ 18 giờ chiều nay, quán bar được mở cửa trở lại - ảnh 1
Quán bar, vũ trường ở TP.HCM sẽ được mở cửa trở lại từ chiều tối nay. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND các quận huyện nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nội dung cụ thể như sau:

Tiếp tục phòng ngừa dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, phải xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.
Tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18 giờ 00 ngày 7-9-2020, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ, nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế.

TP.HCM: Từ 18 giờ chiều nay, quán bar được mở cửa trở lại - ảnh 2
Các quán bar, vũ trường ở TP. HCM luôn nhộn nhịp. Ảnh: IT

Các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo được phép tổ chức bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.
Ông Nguyễn Thành Phong giao Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.
Trước đó, hôm 31-7, UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường và nhiều hoạt động khác, để phòng chống dịch COVID-19.