(PLO)- Ngay sau khi PLO.VN phản ánh về tình trạng xây nhà không phép và nghi vấn chung chi hàng trăm triệu đồng để xây nhà lụi tại Bình Chánh, UBND TP đã vào cuộc.

Ngày 8-3, Văn phòng UBND TP đã có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về vụ việc ở Bình Chánh. Theo đó, ông Tuyến đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh kiểm tra, xử lý báo cáo gấp cho UBND TP. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Tuyến cho biết, TP cũng đang chỉ đạo Công an TP vào cuộc để điều tra, xác minh tình trạng chung chi, tiếp tay cho việc xây nhà lụi đang tràn lan ở Bình Chánh. 

TP.HCM yêu cầu Bình Chánh báo cáo khẩn vụ xây nhà lụi - ảnh 1
Văn bản chỉ đạo của UBND TP với huyện Bình Chánh

Trước đó, PLO đã có các bài viết phản ánh về tình trạng xây dựng không phép tràn lan trên đất nông nghiệp tại hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tiếp đó, Sở Xây dựng đã xuống địa bàn lập biên bản xử lý các trường hợp Pháp Luật TP.HCM phản ánh và chuyển về cho hai xã xử lý theo thẩm quyền. Giám đốc Sở Xây dựng cũng đã làm việc với hai xã Vĩnh Lộc A, B ngay khi xảy ra vụ việc. Người đứng đầu Sở Xây dựng đã yêu cầu xử lý các công trình xây dựng không phép theo quy định và kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan đối với Thanh tra Sở. Đồng thời đề nghị lãnh đạo hai xã nói trên có đề xuất kiểm điểm các cá nhân và tập thể thuộc địa bàn quản lý về huyện Bình Chánh xử lý.

VIỆT HOA