Ba vị hòa thượng cùng là phó pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Tất Thành Cang ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới tới các hòa thượng, tăng ni, Phật tử. Ông Tất Thành Cang bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đối với những đóng góp, đồng hành của các cấp Giáo hội Phật giáo trong việc phát triển đất nước, phát triển TP.HCM. Đồng thời mong muốn với uy tín và ảnh hưởng của mình, các hòa thượng tiếp tục góp phần động viên, hướng dẫn tăng ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, làm cho đất nước và TP.HCM ngày càng phát triển.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn (sinh năm 1922, tại quận Thủ Đức). Ông Lê Văn Khoa bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đóng góp của các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, chính sách cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Khoa cũng chúc mẹ Trần Thị Hớn cùng những người cao tuổi sống khỏe mạnh, trường thọ.

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng và yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Cũng trong ngày 6-2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã đến thăm gia đình chính sách Nguyễn Văn Xướng (phường Bình Chiểu) và hai hộ dân nghèo Trương Minh Hùng và Võ Văn Niễng (đều thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Tại các hộ dân nghèo, ông Lê Văn Khoa động viên, chia sẻ khó khăn của các hộ dân và mong muốn các hộ dân phấn đấu lao động, đặc biệt cố gắng cho con cháu ăn học đàng hoàng nhằm góp phần thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống ổn định. Ông Lê Văn Khoa cũng yêu cầu chính quyền phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) thực hiện tốt các chính sách chăm lo đối với các hộ nghèo.

Riêng ở hộ nghèo Trương Minh Hùng, khi chứng kiến cuộc sống gia đình rất khó khăn (sống trong căn nhà cấp bốn ngang 2 m, dài 6 m) song hai vợ chồng vẫn đảm bảo cho ba người con ăn học, ông Lê Văn Khoa đã móc ví, lấy tiền túi hỗ trợ thêm đối với gia đình này.