Tranh giật cô hồn, trẻ chưa thành niên giết người lãnh 18 năm tù

Hoàng Yến
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 20/8/2014 - 14:06

(PLO)- Ngày 20-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn 18 năm tù về tội giết người. Đây là mức án cao nhất dành cho người phạm tội chưa tròn 18 tuổi. HĐXX nhận định bị cáo có nhân thân xấu, một tiền án (trộm cắp) chưa được xoá án tích, lần phạm tội này mang tính côn đồ nên cần xử nghiêm.

Theo hồ sơ, trưa ngày 21-8-2013, Tuấn cùng nhóm bạn đi giật lễ cúng tháng 7 âm lịch (cúng cô hồn) tại một nhà thuộc khu vực liên khu 10-11, khu phố 11, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Lúc này có một nhóm thanh niên khác khoảng 10 người không rõ lai lịch đi xe mô tô tới cùng đứng chờ giật lễ cúng. Khi chủ nhà rải tiền, tất cả cùng xông vào giành giật tiền và thức ăn. Nhóm thanh niên kia dùng đoạn mía giật được đánh nhóm Tuấn nên Tuấn cùng các bạn bỏ chạy.

Tranh giật cô hồn, trẻ chưa thành niên giết người lãnh 18 năm tù - ảnh 1  Bị cáo Tuấn tại toà

Chạy đến một quán gần đó, Tuấn quan sát thấy cây kéo và con dao chụp lấy rồi cùng nhóm bạn quay lại nơi mới bị đánh. Trên đường đi, cả nhóm nhìn thấy anh Hồ Hữu Phong cùng hai thanh niên đang đẩy chiếc xe máy vào bãi đất trống. Cả nhóm Tuấn nghĩ đó là nhóm đã đánh mình lúc nãy nên lao vào đấm đánh. Tuấn đã dùng dao rồi dùng kéo hung hăng đâm anh Phong đến khi nạn nhân ngã gục. Nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu.

Hoàng Yến

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…