Trao quyết định bổ nhiệm cho 71 thẩm phán phía Nam
(PL)- Chiều 8-8, tại TP.HCM, TAND Tối cao phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp, trung cấp cho các thẩm phán đang công tác tại tòa án từ Đà Nẵng đến Cà Mau.
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình đã trao quyết định bổ nhiệm lại, bổ nhiệm mới chức danh thẩm phán sơ cấp, trung cấp cho 71 thẩm phán (ảnh). Thực hiện quy định mới của Hiến pháp, quyết định bổ nhiệm lần này do chính Chủ tịch nước ký trên cơ sở xét đề nghị của chánh án TAND Tối cao.

Trao quyết định bổ nhiệm cho 71 thẩm phán phía Nam - ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án Trương Hòa Bình nói được Chủ tịch nước bổ nhiệm là một niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi cá nhân thẩm phán nhưng đồng thời thẩm phán cũng phải nhận thức và xác định đúng trách nhiệm lớn lao của mình trước nhân dân. “Vì vậy, mong các thẩm phán cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, giữ gìn phẩm chất đạo đức, ra sức phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Nhà nước và nhân dân giao phó”.

HOÀNG YẾN