Trao quyết định bổ nhiệm cho 71 thẩm phán phía Nam

Thứ Bảy, ngày 9/8/2014 - 00:55

(PL)- Chiều 8-8, tại TP.HCM, TAND Tối cao phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán sơ cấp, trung cấp cho các thẩm phán đang công tác tại tòa án từ Đà Nẵng đến Cà Mau.
Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình đã trao quyết định bổ nhiệm lại, bổ nhiệm mới chức danh thẩm phán sơ cấp, trung cấp cho 71 thẩm phán (ảnh). Thực hiện quy định mới của Hiến pháp, quyết định bổ nhiệm lần này do chính Chủ tịch nước ký trên cơ sở xét đề nghị của chánh án TAND Tối cao.

Trao quyết định bổ nhiệm cho 71 thẩm phán phía Nam - ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án Trương Hòa Bình nói được Chủ tịch nước bổ nhiệm là một niềm vinh dự, tự hào đối với mỗi cá nhân thẩm phán nhưng đồng thời thẩm phán cũng phải nhận thức và xác định đúng trách nhiệm lớn lao của mình trước nhân dân. “Vì vậy, mong các thẩm phán cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, giữ gìn phẩm chất đạo đức, ra sức phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Nhà nước và nhân dân giao phó”.

HOÀNG YẾN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.