(PL)- Ngày 14-6, nhiều người thân sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, ngụ thị trấn Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã vây BV Giao thông Vận tải Huế, yêu cầu các bác sĩ bệnh viện trên làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ sơ sinh...

Theo người nhà chị Thảo, ngày 6-6, chị Thảo vào BV Giao thông Vận tải Huế. Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết hai mẹ con chị Thảo sức khỏe tốt nên để sinh thường. Đến ngày 11-6, chị Thảo chuyển dạ, mặt mày tím tái, sức kiệt nên người nhà đến gặp bác sĩ tên Châu yêu cầu cho chị Thảo phẫu thuật. Bác sĩ này cho rằng trường hợp của chị Thảo đơn giản, không phải phẫu thuật, có chuyện gì sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Sau khi chị Thảo sinh, khoảng 23 giờ 30 cùng ngày thì các bác sĩ thông báo cháu bé gặp sự cố, khi người thân tới xem thì bé gái đã tím tái và chết lâm sàng. Lúc này các bác sĩ liền điều xe cấp cứu đưa cháu bé đến BV Trung ương Huế cấp cứu. Đến chiều 14-6 thì bé tử vong.

Sau đó người thân đã đến vây BV Giao thông Vận tải Huế. Tại đây, các bác sĩ cho biết hiện lãnh đạo bệnh viện đang đi họp và mời người nhà vào sáng thứ Hai đến để giải quyết sự việc.

VIẾT LONG