Trên 240 tàu cá cam kết không xâm phạm ngư trường nước ngoài

PHẠM MỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 27/10/2017 - 08:14

(PL)- UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Đồn biên phòng Lý Sơn, nghiệp đoàn nghề cá đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức cho ngư dân ký cam kết không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản. 

Theo đó, đã có trên 240 chủ tàu cá công suất từ 90 CV trở lên đang tham gia khai thác hải sản tại các ngư trường đã thực hiện ký cam kết về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản gắn với công tác bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nội dung bản cam kết có việc ngư dân không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy, hải sản trái pháp luật; không khai thác, vận chuyển và tiêu thụ các loài thủy sinh quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Cạnh đó, không đánh bắt thủy sản bằng các phương pháp như dùng chất nổ, chất độc, xung điện và các phương thức khai thác bị cấm sử dụng theo quy định của pháp luật.

Kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng những thông tin, tình hình có liên quan đến an ninh, trật tự và các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên biển... cũng là một nội dung đáng chú ý.

PHẠM MỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.