Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước
(PLO)- Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước” sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ 26 đến 28-11 tới.

Chiều 21-11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, năm 2019 với chủ đề: “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước”.

Diễn đàn được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Qua đó, các trí thức trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của tri thức trẻ Việt Nam trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước - ảnh 1
Diễn đàn trí thức trẻ toàn cầu lần thứ nhất năm 2018.

Theo BTC, tham dự diễn đàn năm nay có 233 đại biểu, có độ tuổi không quá 35, có quốc tịch Việt Nam (hoặc gốc Việt Nam) có các nghiên cứu, các giải pháp, sáng kiến hoặc kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với các nội dung của diễn đàn.

Trong đó, có 106 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở 23 quốc gia, vùng lãnh thổ; 127 đại biểu còn lại đang sinh sống, làm việc trong nước; đại biểu là phó giáo sư, tiến sĩ có 42 vị, chiếm tỉ lệ 21%, thạc sĩ (47%), còn lại là các cử nhân đang theo học các chương trình sau đại học trong nước và quốc tế.

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp vào bốn nội dung chính gồm: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; công nghệ và quản lý trong nền kinh tế số; nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.

VIẾT THỊNH