(PL)- Ngày 9-4, tại chùa Phụng Nguyên ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, hàng trăm Phật tử, quan khách tham dự đại lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào tử nạn và 64 liệt sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Dẫn tin tại sự kiện, TTXVN cho hay tham dự có đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện nhiều tổ chức, đoàn thể của Hàn Quốc.

Những người tham gia buổi lễ đã cùng nhau thực hiện phần nghi thức dâng hương và thả hoa đăng để tưởng nhớ và cầu cho linh hồn các liệt sĩ Gạc Ma được siêu thoát. Theo anh Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, đại lễ cầu siêu là hoạt động rất có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước, đặc biệt là tri ân các chiến sĩ đã hy sinh vì biển, đảo của Tổ quốc.

Trong khuôn khổ buổi lễ, ban tổ chức cũng đã tổ chức triển lãm ảnh với hơn 60 bức ảnh giới thiệu các tư liệu cổ khẳng định quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, các hành động bất hợp pháp của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam gần đây.


N.ANH