Triệt phá đường dây vận chuyển 57 kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam

NGUYỄN ĐỨC
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/8/2018 - 15:06

PLO- Ngày 26-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị này đã triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; các đối tượng đã bị bắt giữ qua việc xác lập chuyên án và xây dựng kế hoạch trước đó.
 Clip: Bắt số lượng lớn cần sa vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam. Thực hiện: Nguyễn Trà

Được biết lô hàng cần sa trên được gửi từ California và Philadelphia (Mỹ) vềViệt Nam cho các đối tượng: TTP (51 tuổi), DQD (42 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM); NVT (49 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) và NPH (19 tuổi, ngụ tại Phù Mỹ, Bình Định).

Triệt phá đường dây vận chuyển 57 kg cần sa từ Mỹ về Việt Nam  - ảnh 1
Số cần sa mà Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất triệt phá. 

Để qua mắt cơ quan hải quan, các đối tượng đã thay đổi phương thức, chia nhỏ số lượng ma túy trên giấu trong nhiều lô hàng và gửi về Việt Nam theo nhiều thời gian khác nhau.

Tuy nhiên, nhờ sử dụng hiệu quả các biện pháp thu thập thông tin, kết hợp chó nghiệp vụ và các phương tiện kỹ thuật hiện đại, cơ quan hải quan đã phát hiện, bắt giữ 5,24 kg cần sa được chia nhỏ thành nhiều phần, đóng gói rất kỹ trong các túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu tinh vi trong nhiều kiện hàng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân.

Nhờ chủ động kiểm soát chặt chẽ, từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 42 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với tổng trọng lượng lên đến gần 57 kg. 

NGUYỄN ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM